Phong Thủy

Kinh Nghiệm Thiết Kế Phòng Ngủ Đẹp Cho Người Mệnh Mộc

Phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên thiết kế như thế nào? Người mệnh Mộc hợp với hướng nào? Khi xây dựng và trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc cần lưu ý điều gì? Cùng tham khảo kinh nghiệm Thiết kế phòng ngủ đẹp cho những người hợp phong thủy Nhấp vào bên dưới để tìm hiểu thêm!

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Mộc

Theo quy luật phong thủy, có 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. nó cũng tương ứng với 4 mùa trong năm và tương ứng với các quy luật mà ngũ hành đặt ra.

Cẩm nang người mệnh Mộc
Ảnh 1: Cẩm nang của người mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Gỗ là cây, hay nói cách khác nó là định nghĩa cho cỏ cây trên mặt đất. Đồng thời, mệnh Mộc còn là biểu tượng rõ nét của sức mạnh, sức sống, là biểu tượng của sự che chở, nâng đỡ người yếu thế. Không chỉ vậy, trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc là một mệnh bao gồm 6 cung tiểu vận khác nhau và nó có quy ước theo lục thập hoa giáp, cụ thể có thể xem như:

  • Đại lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
  • Dương Liễu Mộc (cây dương): tuổi Ngọ (1942, 2002), tuổi Quý Mùi (1943, 2003)
  • Tùng Bách Mộc (cây Song Bạch): tuổi Canh Dần (1950, 2010), tuổi Tân Mão (1951, 2011)
  • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): tuổi Giáp Tuất (1958, 2018), tuổi Kỷ Hợi (1959, 2019)
  • Đỗ Mộc Tang (cây dâu tằm): tuổi Tý (1972), tuổi Quý Sửu (1973)
  • Thạch lựu (Cây lựu): tuổi Canh Thân (1980), tuổi Tân Dậu (1981)

Có thể bạn quan tâm: Tiết Lộ Cách Thiết Kế Phòng Ngủ Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gì? Mệnh Mộc là gì?

Ngũ hành bao gồm hai quy luật Tương sinh và Tương khắc, được trình bày cụ thể dưới đây:

Quy luật có đi có lại

Trong ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy nhau vận động không ngừng gọi là Tương sinh. Quy ước tương sinh trong ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Bảo Bình sinh Mộc. Từ đó có thể thấy, mệnh Mộc, mạng Mộc, hành Mộc hợp nhất với mệnh Tương sinh là mệnh Thủy, Hỏa.

Quy luật mâu thuẫn

Hàm ý kiểm soát và cản trở để giữ sự cân bằng, người ta quy ước rằng trong ngũ hành, các yếu tố và mệnh có mối quan hệ nghịch biến. Người mệnh Mộc, người mệnh Mộc khắc người mệnh Thổ, mệnh Kim.

Vậy mệnh Mộc hợp màu gì?

Vậy người mệnh Mộc hợp với những màu nào và kỵ với những màu nào? Về cơ bản, có một số màu sắc hợp và xung khắc dưới đây các bạn có thể tham khảo nhé!

Xem chi tiết  Thủ Tục Làm Lễ Nhập Trạch, Dọn Về Nhà Mới Từ A-Z

Màu của mệnh Mộc

Thông thường, theo quan niệm ngũ hành thì bảng màu phù hợp với người mệnh mộc là màu tương sinh, bạn có thể lựa chọn cho mình những mùa phù hợp với mệnh mộc, từ đó chọn cho mình những màu sắc tương sinh. phù hợp với phong thủy, mang lại nhiều lợi ích. may mắn.

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

  • Màu đen: Người mệnh Mộc rất hợp với màu đen vì nó là biểu tượng của quyền lực và sự uy nghiêm.
  • Màu xanh dương: Đây là tông màu tượng trưng cho biển và trời xanh. Nói cách khác, đây là biểu tượng của lòng trung thành cũng như sự tự tin, thông minh của người mệnh Mộc.
  • Màu xanh lá cây: Đây là màu tượng trưng cho lòng trung thành và trí tuệ thông minh của con người.

Ngoài những màu tương sinh với người mệnh Mộc thì có những màu tương khắc không hợp với người mệnh Mộc. Các màu tương phản cụ thể là: Vàng đậm, Nâu đất, Trắng bạc, Vàng nhạt.

Lựa chọn màu hợp mệnh Mộc sẽ giúp mang lại sức khỏe tốt, hạn chế bệnh tật cũng như giúp công danh sự nghiệp ngày càng phát đạt. Đồng thời giúp người mệnh Mộc tránh được những điều xui xẻo.

Thiết kế phòng ngủ đẹp cho người mệnh mộc hợp phong thủy – Hướng phòng ngủ cho người mệnh mộc

Thiết kế phòng ngủ đẹp hợp phong thủy - hướng phòng
Ảnh 2: Mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp hợp phong thủy – hướng phòng (Nguồn: Internet)

Theo quan điểm phong thủy, người mệnh Mộc theo Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Vì vậy, hướng phù hợp với người mệnh Mộc là hướng thuộc Thủy. Khi thiết kế phòng ngủ, đối với người mệnh Mộc nếu chọn được hướng tương sinh sẽ mang lại nhiều may mắn. Đồng thời giúp người mệnh Mộc tránh được sự suy giảm sinh khí.

Hướng nhà tốt nhất cho người mệnh Mộc là hướng chính Bắc. Ngoài ra, cũng có thể chọn hướng Đông Nam vì đây là hướng có thể tạo ra vượng khí tốt, giảm bớt những nguy hiểm cho người mệnh Mộc.

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Mộc hợp với phong thủy.

Như đã nói, màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng đối với người mệnh Mộc trong thiết kế trang trí phòng ngủ. Người mệnh Mộc khi chọn màu nên chú ý chọn những màu tương sinh để tránh những điều nguy hiểm hay xui xẻo sẽ ập đến khi chọn màu phù hợp.

Xem chi tiết  Ý Nghĩa Của Bắp Cải Phong Thủy Chiêu Tài Lộc Đón May Mắn
Màu sắc phòng ngủ hợp với mệnh Mộc.
Ảnh 3: Màu sắc phòng ngủ hợp với mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Người mệnh Mộc thường tương sinh với mệnh Thủy vì mang lại sự tương sinh. Chính vì lẽ đó, màu sắc của người mệnh Mộc nên chọn theo hành Thủy. Khi chọn màu sơn phòng, màu trang trí phòng ngủ nên chọn những gam màu chủ đạo là xanh lam, xám, vàng son, những gam màu tối thuộc hành mộc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một số màu theo mệnh Hỏa như: đỏ, tím, hồng nhưng nên chọn màu xanh lam sao cho phù hợp và tạo tính thẩm mỹ. Hạn chế sử dụng các màu tương phản theo mệnh kim là trắng, bạc hoặc ánh kim.

Trang trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Cách sắp xếp trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc cũng là một trong những điều cần lưu ý. Bạn cần bố trí lựa chọn nội thất phù hợp với phong thủy với mệnh. Nên chọn những vật dụng có chất liệu bằng gỗ, trang trí theo tông màu trầm, đồng thời cũng nên hạn chế những vật dụng thuộc hành Kim và những vật sắc nhọn. kim loại như: nhôm, sắt, inox vì Kim khắc với Mộc. Lưu ý bạn nên chọn tủ quần áo gỗ, màu hợp mệnh Mộc với bàn trang điểm, bàn gỗ,… nhé!

Tiết lộ cách kê giường trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Cách kê giường ngủ hợp với mệnh Mộc
Ảnh 4: Cách kê giường ngủ hợp mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Hướng của giường ngủ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bố trí không gian phòng ngủ. Đối với người mệnh Mộc nên chú ý bố trí phòng ngủ theo các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý chọn giường ngủ không nên di chuyển nhiều, tránh đặt gương đối diện giường ngủ cũng như tránh kê gần cửa chính nhé!

Cách chọn tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy người mệnh Mộc

Tủ quần áo cũng là một vật dụng cần lưu ý trong không gian phòng ngủ. Không nên chọn tủ có kích thước quá lớn, đồng thời nên chú ý đến màu sắc của tủ sao cho hợp với màu của người mệnh Mộc nhé!

Đối với mệnh Mộc, tủ quần áo nên chọn chất liệu bằng gỗ và tránh bằng nhôm, kính không hợp với mệnh của gia chủ. Đồng thời, bạn nên kê tủ quần áo cạnh giường ngủ, không nên kê đối diện.

Màu đèn ngủ hợp với người mệnh Mộc.

Đèn ngủ thuộc hành Hỏa theo quan niệm phong thủy. Vì vậy, đối với người mệnh Mộc nên chọn đèn có màu xanh lá cây, không quá chói vì sẽ làm giảm tính Hỏa. Không chỉ vậy, khi lựa chọn bạn nên chú ý xem nó thực sự mang đến không gian ấm áp cho phòng ngủ như thế nào và tránh tạo cảm giác quá chói lóa, thiếu an toàn cho gia chủ nhé!

Xem chi tiết  Bàn thờ ông Địa - Vị trí, hướng & cách đặt hợp phong thủy

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Chọn tranh treo tường hợp mệnh Mộc
Ảnh 5: Chọn tranh treo tường phù hợp với mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Tranh treo tường trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên chú ý chọn những bức tranh có màu sắc tương sinh như đen, xanh lá hoặc xanh lam. Vì nó sẽ đến phát tài phát lộc. Về vị trí treo tranh, nên treo đúng hướng giường ngủ, treo theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam sẽ rất hợp phong thủy.

Chọn chăn ga gối đệm theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Chăn ga gối đệm cũng nên chọn gam màu tương đồng vì nó sẽ mang đến cho gia chủ giấc ngủ êm ái, dễ chịu hơn. Đồng thời, bạn cũng nên tránh những gam màu trắng bạc không hợp với hành Mộc để tránh gây cảm giác khó chịu trong giấc ngủ nhé!

Có thể bạn quan tâm: Xem Tuổi Mua Nhà Chuẩn Phong Thủy – An Khang Thịnh Vượng

Đây là tất cả các hướng dẫn Thiết kế phòng ngủ đẹp cho những người hợp phong thủy mà bạn nên tham khảo. Thiết kế chọn bố cục của mọi thứ phong thủy theo tuổi Nó sẽ giúp gia chủ có một không gian nghỉ ngơi thoải mái và dễ chịu hơn.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kinh Nghiệm Thiết Kế Phòng Ngủ Đẹp Cho Người Mệnh Mộc❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kinh Nghiệm Thiết Kế Phòng Ngủ Đẹp Cho Người Mệnh Mộc” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kinh Nghiệm Thiết Kế Phòng Ngủ Đẹp Cho Người Mệnh Mộc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kinh Nghiệm Thiết Kế Phòng Ngủ Đẹp Cho Người Mệnh Mộc” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 13:26:01. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button