Phong Thủy

Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh

Ngày nay, công trình phụ nhà vệ sinh được nhiều gia đình quan tâm đến phong thủy khi xây dựng. Trong quy tắc, phong thủy nhà vệ sinh Có những điều cấm kỵ chúng ta cần chú ý để tránh mắc phải. Điều này không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến độc giả những sự thật liên quan đến việc này.

Những điều cấm kỵ tuyệt đối tránh xa phong thủy nhà vệ sinh
Ảnh 1: Những điều cấm kỵ tuyệt đối tránh xa phong thủy nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Hướng cửa nhà vệ sinh hợp Phong thủy và Gia chủ

Tại sao phải quan tâm đến phong thủy nhà vệ sinh?

Khi thiết kế nhà vệ sinh, bên cạnh tiêu chí vệ sinh, sạch sẽ, tiện dụng thì tiêu chí phong thủy của nhà vệ sinh cũng không nên xem nhẹ mà bỏ qua. Nhiều gia đình vô tình không chú ý đến yếu tố phong thủy nên sức khỏe của người thân giảm sút, tiền mất tật mang.

Phong thủy nhà vệ sinh mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Chú ý đến yếu tố này vì:

Giúp giảm thiểu rủi ro

Phong thủy ở không gian nào trong nhà cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Nếu đặt không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

Mang đến may mắn

Cùng với đó, nếu biết cách phòng tránh rủi ro, chọn không gian tốt sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Từ lâu, những kiến ​​thức về phong thủy, trong đó có thuật phong thủy đã có nhiều phản ánh chân thực trong cuộc sống.

5 điều cấm kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh

Có nhiều yếu tố khác nhau cần lưu ý phòng vệ sinh. Trong số này, những điều sau đây là quan trọng nhất:

Hướng nhà vệ sinh

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh chính đặt ở hướng nhà vệ sinh thường là Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Bắc …. Hướng này mang ý nghĩa thủy khiến cho căn phòng dễ bị họa sát khí. và dễ bị hư hỏng. nhấn chìm hoặc làm tổn hại năng lượng và trí tuệ của chủ sở hữu.

Không đặt phía sau hoặc đối diện bàn thờ

Bàn thờ của bạn là nơi linh thiêng cần được đặt ở nơi sạch sẽ nhất. Nếu đặt trước hoặc đối diện nhà vệ sinh sẽ bị coi là ô uế, không tôn trọng thần linh, những người đã khuất. Điều này không tốt về mặt phong thủy. Đây là một trong những lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh cấm kỵ
Ảnh 2: Thiết kế nhà vệ sinh kiêng kỵ (Nguồn: Internet)

Nhà bếp và nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn, vì vậy không nên đặt bếp đối diện. Vì cách này sẽ khiến thức ăn dễ mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, trong phong thủy nhà vệ sinh đây cũng là hướng cấm kỵ rất cần tránh.

Xem chi tiết  Hướng đặt bồn cầu chuẩn phong thủy mang lại may mắn

Vị trí của nhà vệ sinh trong nhà

Tâm nhà là nơi tích tụ những điềm lành cho gia đình bạn. Nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của ngôi nhà. Các thành viên trong gia đình dễ bị ốm đau.

Việc đặt nó cùng hướng với cửa là điều cấm kỵ.

Một điều cần chú ý nữa là không được đặt nhà cùng hướng với nhà vệ sinh. Cửa lớn cần kiêng kỵ với hướng nhà vệ sinh như vậy để hạn chế các vấn đề về sức khỏe. Đây là một lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà vệ sinh.. Chúng ta chỉ cần đặt bồn cầu theo hướng đối diện hoặc ngược hướng.

Kiêng kỵ đặt hướng cửa
Ảnh 3: Việc đặt hướng cửa là điều cấm kỵ (Nguồn: Internet)

Những điều cấm kỵ khi bố trí nhà vệ sinh

Kiêng kỵ phong thủy cho nhà vệ sinh
Ảnh 4: Những điều kiêng kỵ trong phong thủy cho nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Đặt ngay trung tâm

Trung tâm ngôi nhà luôn là vị trí đắc địa và quan trọng nhất nên yêu cầu luôn sáng sủa, cao ráo. Nhiều gia đình thường quan niệm bố trí nhà vệ sinh ở giữa nhà sẽ tiện hơn nếu diện tích nhà quá rộng, tuy nhiên đây lại là điều kiêng kỵ số 1 trong nhà. phong thủy nhà vệ sinh. Toàn bộ nội khí trong nhà sẽ bị phá hủy, ảnh hưởng không tốt đến mọi vấn đề của mọi thành viên.

Ở phía cuối hành lang

Bạn thử tưởng tượng nếu luồng khí xấu đang len lỏi vào nhà mà cuối hành lang lại xông thẳng vào nhà vệ sinh là xấu hay tốt? Tuy nhiên, nhiều gia đình đã và đang gặp phải vấn đề này Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh như thế này.

Liền kề nhà bếp

Không thể phủ nhận rằng cách bố trí này giúp tiết kiệm tối đa không gian, nhưng về mặt phong thủy thì lại khác. Nhà vệ sinh là Thủy Kim còn bếp là Hỏa, không thể đặt Thủy Hỏa cạnh nhau sẽ khiến năng lượng trong nhà xung khắc với nhau.

Cách bố trí bên trong nhà vệ sinh

Làm sao để bố trí nội thất nhà vệ sinh đúng phong thủy?
Ảnh 5: Cách bố trí nội thất nhà vệ sinh đúng phong thủy? (Nguồn: Internet)
  • Không để bọt xà phòng dính vào cây đặt trong bồn cầu;
  • Không sử dụng nước thải để tưới cây trong nhà vệ sinh;
  • Gương đặt trong nhà vệ sinh đủ lớn;
  • Không sử dụng quạt điện, thay vào đó sử dụng quạt thông gió;
  • Không nên bố trí quá nhiều đèn trong nhà vệ sinh;
  • Trang trí bên ngoài không nên sử dụng các vật dụng bằng gỗ, tốt nhất là đá, inox hoặc nhựa;
  • Nhà vệ sinh không nên quá ẩm ướt, không nên thường xuyên ẩm ướt, đặc biệt là nhà vệ sinh trong phòng ngủ.
Xem chi tiết  Những Ý Tưởng Thiết Kế Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Tốt Nhất

Nhà vệ sinh hợp phong thủy nên bố trí như thế nào?

Phong thủy lắp cửa nhà vệ sinh nên đóng hay mở?

Nhà vệ sinh thường xuyên đóng kính cửa mà không bố trí quạt thông gió, lỗ thông hơi sẽ là điều kiện để khí ô uế tích tụ dần dần mà không thể tiêu tán. Lâu dần khiến gia đình bất hòa, mọi người dễ xảy ra mâu thuẫn.

Để giải quyết tình trạng này, không nhất thiết phải mở cửa thường xuyên mà chỉ cần đặt một chậu cây trong nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, bố trí thêm lỗ thông hơi, quạt thông gió để thoát khí ô uế.

Nguyên tắc phong thủy nhà vệ sinh
Ảnh 6: Những nguyên tắc hợp phong thủy nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Đầu giường sát nhà vệ sinh

Tức là nhà vệ sinh và phòng ngủ đặt cạnh nhau hoặc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Nhưng vấn đề Những điều cấm kỵ trong thiết kế nhà vệ sinh là đầu giường dựa vào tường của nhà vệ sinh, hậu quả của việc này là các thành viên dễ bị thị phi, tiêu dùng quấy rầy trong công việc.

Màu của nhà vệ sinh

Những gam màu sáng nhưng dịu được khuyến khích trong thiết kế nhà vệ sinh. Đặc biệt hạn chế sử dụng các gam màu tối như xám tro, đen, xanh lam. Vì bản chất của những gam màu trầm, không có nhiều tính dương nên khi kết hợp với nhà vệ sinh chẳng khác nào “đổ dầu vào lửa”. Nếu bạn sử dụng những màu sắc bắt mắt sẽ đối lập với hành Thủy của nhà vệ sinh.

Phong thủy lắp cửa nhà vệ sinh

Đối diện cửa chính

Gia đình bất hòa, sức khỏe bị ảnh hưởng, của cải tiêu tán, tiểu nhân hãm hại đều là những hệ lụy sẽ xảy ra nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính. Nguyên nhân cũng rất đơn giản, vì cửa chính đang đón dương khí, đều xông thẳng vào nhà vệ sinh, gây nguy hiểm cho gia đình.

Đối diện cửa phòng ngủ

Ưu điểm của bố cục phong thủy nhà vệ sinh ảnh hưởng đến tinh thần, sự ham muốn trong sinh hoạt vợ chồng. Ngoài ra, giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng vì sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh.

Phong thủy lắp cửa nhà vệ sinh
Ảnh 7: Phong thủy lắp cửa nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Đối diện phòng khách

Những điều cấm kỵ khi bố trí nhà vệ sinh Điều cuối cùng nhất định không được mắc phải, nếu có thì phải thay đổi ngay nếu không muốn sát khí từ nhà vệ sinh lấn át hết sinh khí.

Xem chi tiết  Ý Nghĩa Của Chuông Gió Phong Thủy Và Cách Treo Đuổi Xui

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn phong thủy phòng tắm mang lại tài lộc

Đối diện cầu thang

Cầu thang được coi là thiết bị kết nối, dẫn đường cho năng lượng dương đi từ ngoài vào trong và lan tỏa lên các tầng. Nhưng khi có sự hiện diện của nhà vệ sinh đối diện, dương khí sẽ không có cơ hội thăng hoa mà ngược lại, âm khí sẽ nhanh chóng bủa vây mọi ngóc ngách trong nhà.

Bây giờ bạn hiểu tại sao phong thủy nhà vệ sinh Nó có quan trọng như vậy không? Nếu cách bài trí đã phạm phải những trường hợp này thì hãy nhanh chóng thay đổi, nếu bạn đang chuẩn bị thiết kế nhà vệ sinh thì không được quên những nguyên tắc này.

Xem thêm thông tin trong phần phong thủy. Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về ỨNG DỤNG MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 14:46:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button