Phong Thủy

Những kinh nghiệm mua bàn thờ thần tài không nên bỏ lỡ

Thông tin về Bàn thờ Thần tài đã trở nên khá nổi tiếng trong các doanh nghiệp, cửa hàng, cửa hiệu, ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam. Nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy có những bàn thờ thần tài tương đối lớn và đẹp. Có rất nhiều thứ khác nhau. để thờ cúng thần linh. Ngược lại, có những bàn thờ thần tài với kiểu dáng tương đối đơn giản. Vậy bàn thờ Thần tài gồm những loại nào? Đây là những cái tên. Cuốn Sách Thờ Thần Tài 9 Món là vật phẩm cần thiết để trang trí và thờ cúng hai vị thần mang lại may mắn.

Đồ thờ cúng nói chung và bàn thờ Thần Tài nói riêng là những vật dụng đã sử dụng lâu năm trong mỗi gia đình và không được đổi mới nên khi mua Bàn thờ Thần Tài khách hàng cần lưu ý khi mua sắm. những thứ đó. Về chất lượng sản phẩm cũng cần người khác quan tâm đến yếu tố phong thủy để tránh những điều xui xẻo, mang lại phúc khí cho mỗi gia đình nên nhu cầu mua bàn Ông Địa cũng khá cao.

Tuy nhiên, khi sắm bàn thờ Thần tài để phục vụ việc thờ cúng trong gia đình, chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm sau: Bàn thờ Thần tài là vật phẩm dùng để thờ cúng lâu dài và có thể nói là đã qua sử dụng. cả đời nên khi mua bàn thờ Thần tài, bạn nên chú ý đến chất lượng gỗ. Những mẫu bàn thờ gỗ cao cấp sẽ có tuổi thọ sử dụng lâu dài và ngược lại những sản phẩm làm từ gỗ thông thường sẽ có tuổi thọ ngắn hơn và việc thay thế trong tương lai là điều tất yếu. Cụ thể, nếu bạn có nhu cầu sử dụng lâu dài cho gia đình thì nên chọn mua những mẫu bàn thờ Thần Tài được làm từ các loại gỗ cao cấp như: gỗ Gõ Đỏ, Hương, Cẩm Lai…

Những loại gỗ này rất bền và hầu như không bị hư hại hay mối mọt theo thời gian. Ngoài ra, những mẫu bàn thờ Thần tài được làm bằng các loại gỗ khác nhau như xoan đào, thông… thì thời gian sử dụng rất ngắn thường chỉ khoảng 5 – 7 năm là có dấu hiệu hư hỏng và cần phải thay mới. Những sản phẩm này chỉ thích hợp để đặt ở những vị trí thương mại, nếu bạn muốn sử dụng chúng trong thời gian ngắn. Đối với các gia đình, cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng, bởi theo phong thủy, việc di chuyển, thay đổi bàn thờ thần tài là điều cấm kỵ.

Xem chi tiết  Cẩm Nang Cách Treo Gương Trong Phòng Ngủ Bạn Nên Biết

Kinh nghiệm mua bàn thờ thần tài và cách chọn bàn thờ thần tài phù hợp phong thủy

Tục thờ Ông Địa – Thần Tài là một nét đẹp văn hóa tâm linh đã có từ xa xưa của dân tộc Việt Nam. Với mong muốn hướng đến sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng trong cuộc sống. Thần Tài, Ông Địa (Thổ Công – Thổ Địa) là những vị thần trong văn hóa tín ngưỡng của Việt Nam và các nước phương Đông. Ông Địa là vị thần Thổ địa cai quản vùng đất. Trong đình, Ông Địa là vị thần hộ mệnh bảo vệ người dân, gia súc, mùa màng bội thu. Thần Tài là vị thần trông coi tiền bạc, của cải cho gia chủ, mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Trong đó, mỗi vị tượng trưng cho 5 vị với: Thần Tài: Hắc Thần Tài, Thánh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Chích Thần Tài, Hoàng Thần Tài.

kinh-mua-ban-tho-than-tai-1-1652592292.jpg
Cách chọn bàn thờ thần tài chuẩn (Nguồn Internet)

Ông Địa: Thành Đế ở phía Đông, Bạch Đế ở phía Tây, Thần Đế ở phía Nam, Hắc Đế ở phía Bắc, và Huỳnh Đế ở miền Trung. Máy tính bảng là một thẻ ghi thông tin về họ, tên, chức tước, ngày tháng năm sinh, năm mất của tổ tiên, thần linh. Viên nén thường được làm từ gỗ hoặc giấy để dùng trong thờ cúng. Thẻ Thần tài được viết bằng chữ Hán với các chữ hoặc cặp chữ mang ý nghĩa tiền tài, con cháu, may mắn, bình an. Chính giữa là các danh vị của các vị thần mà gia chủ thờ cúng. Bài vị trên bàn thờ Ông Địa rất quan trọng nhưng lại hay bị bỏ quên. Bài vị là cơ sở để xác định gia chủ thờ ai, chức vụ gì. Nếu thiếu bài vị, bàn thờ thổ địa sẽ hoàn toàn mất tác dụng. Bàn thờ Ông Địa phải được đặt dưới đất, nơi có thể bao quát được toàn bộ không gian của ngôi nhà. Đối với những công ty, cá nhân kinh doanh thì nên đặt bàn thờ ở nơi có thể quan sát được khách hàng ra vào cửa hàng.

Xem chi tiết  Tuyệt Đối Tránh Những Loại Quả Không Nên Thắp Hương

Bàn thờ Ông Địa thường được gia chủ đặt trên đường chéo của cửa ra vào. Phía sau bàn thờ Ông Địa cần có vách, có vách để dựa vào. Đây là điểm tựa cho bàn thờ, cũng như tạo sự vững chắc để Thần tài tụ tài lộc cho gia đình và cửa hàng kinh doanh. Tránh những nơi có vật sắc nhọn sẽ dễ bị phân tán. Một số gia đình khi có ý định thờ cúng Ông Địa – Thần Tài thường thắc mắc: Có nên đặt bàn thờ Ông Địa trên cao không? Câu trả lời là không. Khác với các loại bàn thờ khác, bàn thờ Ông Địa – Thần Tài phải được đặt sát đất (tiếp âm), tuyệt đối không được đặt trên cao so với mặt đất.

Vị trí đặt bàn thờ không nên đặt dưới hoặc đối diện gương, đèn, bồn cầu, chậu rửa mặt hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng. Bàn thờ Thần tài không nên đặt bên dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên. Lễ cúng Lộc chỉ dành cho người trong nhà chứ không cúng cho người ngoài. Khi thờ cúng nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy, bóng điện vì dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng. Bộ đồ sứ thờ Thần tài không được xung khắc với mệnh của gia chủ.

Theo quan niệm dân gian, hai cung Thiên Lộc và Quý Nhân là những điềm lành mang lại may mắn, bình an, tiền tài. Vì vậy, bàn thờ Ông Địa luôn được chú ý và đặt ở các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để thu hút sự chú ý. tài sản, đặc biệt là các giao dịch thương mại. Cung Thiên Lộc tọa Đông Nam mang lại tiền tài, may mắn, thăng tiến, vượng khí. Cung Quý Nhân tọa Tây Bắc mang ý nghĩa bình an, cầu mong, may mắn trong công việc làm ăn và trong cuộc sống, gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ người khác.

Lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài ông địa.

Để đạt được hiệu quả như mong muốn, gia đình cần lưu ý và cẩn thận khi sắp xếp đồ vật trên bàn thờ. Trên bức tường trong cùng của bàn thờ có bài vị của Ông Địa và Thần Tài. Tiếp đến là Ông Địa và Thần Tài đặt đối xứng hai bên, Ông Địa bên phải, Thần Tài bên trái. Ở giữa hai ông là 3 chiếc chum: muối, gạo, nước đựng đầy ắp với ý nghĩa cầu cho sự sung túc, đủ đầy. Ba lọ này chỉ được thay vào cuối năm. Chính giữa bàn thờ là bát hương, khi bốc bát hương phải chọn ngày lành tháng tốt và tuân theo những thủ tục nhất định. Tuyệt đối không di chuyển vị trí của bát hương trong thời gian thờ cúng. Trong kinh doanh, bát hương bị dịch chuyển là “bát hương”, mọi việc sẽ dễ gặp trục trặc.

Xem chi tiết  Mạng Mộc Hợp Với Mạng Nào? Mạng Mộc Khắc Với Mạng Nào?
kinh-mua-ban-tho-than-tai-2-1-1652592284.jpg
Những lưu ý khi bố trí bàn thờ (Nguồn Internet)

Phía trước bát hương là 5 chén nước được xếp hình thánh giá tượng trưng cho 5 vị thần, 5 phương, đồng thời tượng trưng cho ngũ hành sinh thành và phát triển. Bên phải là bình hoa, bên trái là đĩa trái cây được sắp xếp theo nguyên tắc “Đông bình – Tây quả”. Hoa quả nên sắp mâm ngũ quả; hoa nên xếp hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền; Tránh hoa giả, hoa bị héo. Cóc bài trí bên trái, đối diện với bàn thờ để xua đuổi vận đen, đem lại may mắn và tài lộc cho Thần Tài trấn giữ. Ngoài cùng trên mặt đất nên đặt một chiếc bát sứ nông, đổ đầy nước và rắc hoa lên trên để làm Minh Đường Tử Thủy. Điều này có nghĩa là giữ tiền, tránh tiền bị trôi.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua bàn thờ thần tài giúp rước tài lộc vào nhà cho gia chủ!

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những kinh nghiệm mua bàn thờ thần tài không nên bỏ lỡ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những kinh nghiệm mua bàn thờ thần tài không nên bỏ lỡ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những kinh nghiệm mua bàn thờ thần tài không nên bỏ lỡ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những kinh nghiệm mua bàn thờ thần tài không nên bỏ lỡ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 16:09:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button