Phong Thủy

Thiết Kế Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà Có Được Không?

Từ xưa đến nay, việc xây nhà luôn là sự kiện trọng đại của mỗi gia đình. Lúc này, gia chủ cần xem xét hướng nhà phù hợp với phong thủy để mang lại bình an và tài lộc. Vì thế Hướng bếp có trùng với hướng nhà không?? Làm thế nào để xác định một hướng an toàn cho nhà bếp và khu vực ăn uống? Hãy khám phá bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi này nhé!

Bếp không nên đặt hướng nào?

Bếp nên đặt hướng nào để tránh hậu quả “ăn nhầm chỗ, ngồi nhầm chỗ”? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Theo một số quan niệm phong thủy, bếp cần tránh đối diện với lối đi. Hạn chế tầm nhìn trực diện vào bếp sẽ ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Ảnh 1: Có thể đặt hướng bếp cùng hướng với nhà (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Có thể đặt hướng bếp cùng hướng với nhà (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, gia đình không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Đây là vị trí xấu chứa nhiều vi khuẩn không đảm bảo vệ sinh cho bữa ăn. Vị trí bếp phù hợp nên tránh xa cửa sổ. Khi có gió, bếp dễ bị tắt cũng như khiến gia đình bị thất thoát lương thực và tài sản.

Ngoài ra, bếp mang đặc tính của hành Hỏa. Lửa rất kỵ nước nên cần kiêng đặt bếp ở khu vực gần bể, mương, ống nước trong gia đình. Khi phối hợp các món nội thất trong phòng bếp cần chú ý khoảng cách ít nhất từ ​​50 đến 60cm.

Bàn ăn không gian bếp không hợp với hướng chính Nam. Hướng Nam thuộc hành Hỏa gây nguy hiểm bất lợi cho bếp. Đặc biệt, bạn nên tránh bố trí bếp ở hướng Tây Bắc, ảnh hưởng đến bố cục “Hỏa Diệm Thiên Môn” trong ngũ hành, hay “lửa đốt cửa trời” xui xẻo. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xem chi tiết  Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Nhà Chuẩn Phong Thủy

Liên quan đến bệnh phổi, bệnh gan, bệnh mãn tính khiến gia đình sa sút. Cuối cùng, vị trí đặt bếp không nên ở trung tâm của ngôi nhà. Điều này cản trở sinh khí và tài vận của gia chủ. Đó là những lưu ý các gia đình cần chú ý để bảo vệ cuộc sống bình yên, an toàn.

Có thể bạn quan tâm: Hỏi đáp: Đặt bếp cùng hướng nhà có được không?

Hướng bếp có trùng với hướng nhà được không?

Trong ngũ hành phong thủy, hướng cửa và hướng bếp được quyết định bởi mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Cũng từ đây, chúng ta nên tránh đặt bếp cùng hướng với nhà sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khó lường. Thực tế khi xây bếp cần dựa vào phong thủy để hợp với hướng nhà. Những điều này không có nghĩa là vị trí đặt bếp phải trùng với hướng nhà. Tài lộc trong gia đình ảnh hưởng rất nhiều bởi vị trí và cách sắp xếp nội thất.

Hướng bếp có trùng với hướng nhà không?? Các gia đình không được đặt bếp cùng hướng với nhà vì thần của bếp và cửa chính cần đối nhau. Như vậy, nếu một cửa đã ở vị trí xấu thì cửa còn lại cần được bố trí ở hướng tốt để hóa giải tai họa.

Để xác định hướng phù hợp, gia đình nên căn cứ vào mệnh của người trụ cột trong gia đình. Lúc này, mối quan hệ giữa hướng bếp và hướng nhà đang ở vị trí tốt. Các hướng còn lại nên bài trí các vật phong thủy để lấn át vận xấu để bảo vệ vận khí cho gia đình.

Xem chi tiết  Tìm Hiểu Tứ Linh Và Những Điều Cần Biết Trong Phong Thủy
Ảnh 2: Các gia đình cần lưu ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Các gia đình cần lưu ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà (Nguồn: Internet)

Gia chủ mang mệnh Tây Tứ Mệnh hợp với các hướng Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu gia chủ có mệnh Đông Tứ Mệnh thì nên chọn các hướng Nam, Bắc hoặc Đông, Đông Nam. Khi bạn đã xác định được hướng nhà chuẩn phong thủy thì sẽ có nhiều căn cứ để đưa ra hướng bếp tốt. Đồng thời nên xem xét yếu tố âm dương để gia chủ xua đuổi vận đen.

Đặt bếp ngược hướng nhà mang lại điều gì?

Sau khi biết câu trả lời “Hướng bếp có trùng với hướng nhà được không?? ”, Chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến việc xoay chuyển tình thế bằng cách đặt bếp đối diện với hướng nhà. Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng. Các gia đình không nên cố gắng vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của mỗi thành viên trong gia đình.

Để hiểu rõ hơn về điều này, chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu hướng nhà Đông Tây, chính là hướng Tây Bắc của bếp. Thực chất đây là hai hướng trái ngược nhau, mang ý nghĩa trái ngược nhau trong quan niệm phong thủy. Nếu chẳng may gia đình xây nhà theo hướng này rất dễ xảy ra bất đồng ý kiến. Thậm chí, mâu thuẫn gay gắt khiến gia đình tan vỡ.

Ảnh 3: Đặt bếp hướng nhà mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Đặt bếp hướng nhà mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Góc hỏi đáp: Bếp hướng Nam nên đặt bếp hướng nào?

Xem chi tiết  Những Điều Kiêng Kỵ Treo Gương Bát Quái Bạn Cần Nắm Rõ

Đối với hướng cửa chính Đông Nam và hướng bếp Tây Nam gây rạn nứt trong nhiều mối quan hệ. Có thể con cái không nghe lời bố mẹ, con rể và con dâu mắc lỗi khiến người lớn buồn lòng. Nguy hiểm nhất là đặt nhà hướng Đông Tây mà hướng bếp lại Tây Nam.

Hai hướng trái ngược nhau dẫn đến những cuộc cãi vã nảy lửa trong gia đình. Bất đồng quan điểm khiến các thành viên không còn hứng thú yêu nhau nữa. Đây thực sự là một mối lo rất lớn ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc của một gia đình.

Thông qua câu trả lời cho câu hỏi “Hướng bếp có trùng với hướng nhà không?? ”. Bài viết mở ra nhiều thông tin liên quan đến cách bố trí nhà cửa hợp với phong thủy. Hi vọng sẽ giúp gia đình bảo vệ sức khỏe tốt, mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Bạn đọc có thể tham khảo các bài viết của chúng tôi tại: Phong thủy nhà bếp

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thiết Kế Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà Có Được Không?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thiết Kế Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà Có Được Không?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thiết Kế Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà Có Được Không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thiết Kế Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà Có Được Không?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 09:48:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button