Phong Thủy

Xin tư vấn về hướng đặt mộ và những giải đáp từ các chuyên gia

Việc chôn cất người chết rất quan trọng. Bởi tất cả những gì liên quan đến phần mộ của người đã khuất đều có thể mang đến tai họa hoặc mang đến những tai họa cho con cháu trên trần gian. Vì vậy, bên cạnh việc chọn vị trí đẹp đặt mộ thì hướng đặt mộ cũng phải được quyết định kỹ càng. Vì vậy, nhiều người dành thời gian hỏi ý kiến ​​trước khi thực hiện hướng đặt mộ. Dưới đây là câu trả lời từ các chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm: Cách Rước, Thờ Thần Tài, Thổ Công, Tiền Vào Như Nước

Hướng của mộ là gì?

Ảnh 1: Tìm hiểu chi tiết về hướng mộ (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Tìm hiểu chi tiết về hướng mộ (Nguồn: Internet)

Trước Xin tư vấn về hướng đặt mộ Từ các chuyên gia, gia chủ cần hiểu hướng đặt mộ là gì? Tại sao hướng của mộ lại quan trọng như vậy?

Trên thực tế, hướng đặt mộ chính là hướng của mộ phần. Hướng của bia mộ. Phần trung tâm của bia mộ. Hay có thể hiểu đơn giản hơn, đây là hướng chôn cất người chết.

Hướng mộ và các yếu tố quan trọng trong Phong thủy an táng và chôn cất người đã khuất. Tại sao việc đặt mộ lại quan trọng? Đó là vì nếu đặt mộ sai hướng sẽ khiến cho “mèo hung mộ táng”. Tức là địa thế đẹp nhưng sau khi chôn cất lại trở nên xấu xí. Điều này sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho con cháu.

Hướng đặt mộ ở đây sẽ được tính từ đầu đến chân mộ. Đầu mộ là hướng đặt bia mộ của người đã khuất. Việc chọn hướng mộ cũng quan trọng như chọn hướng nhà. Và mọi người cần Xin tư vấn về hướng đặt mộ tránh phương vị Hoàng Tuyền, không vong. Đây là những vị trí không tốt. Nếu chọn phải hướng này sẽ gây thất thoát tài sản, khiến thế hệ sau phá sản.

Xem chi tiết  Giải Mã Bí Ẩn Về Hướng Đông Tứ Trạch Và Hướng Tây Tứ Trạch

Và nếu chọn được hướng đặt mộ phù hợp với phong thủy thì sẽ có được vượng khí dồi dào. Không pha tạp khí. Từ đó con cháu được hưởng phúc. Đây là lý do tại sao việc chọn hướng mộ rất được khuyến khích.

Xin các chuyên gia tư vấn về hướng đặt mộ và giải đáp

Ảnh 2: Xin tư vấn hướng đặt mộ và giải đáp từ chuyên gia (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Xin tư vấn hướng đặt mộ và giải đáp từ chuyên gia (Nguồn: Internet)

Số người Xin tư vấn về hướng đặt mộ tăng lên từng ngày. Chính vì vậy, câu trả lời từ các chuyên gia được mọi người đặc biệt quan tâm. Trong phần giải đáp chi tiết về vấn đề này, chuyên gia đã đưa ra những cách chọn hướng mộ sau đây.

Chọn hướng mộ phù hợp phong thủy theo tuổi của người đã khuất

Sau khi chọn được thế đất đẹp để đặt mộ, việc tiếp theo mà gia chủ cần làm là chọn hướng đặt mộ. Cách chọn hướng mộ hợp phong thủy mà gia chủ có thể áp dụng đó là chọn hướng theo tuổi của người đã khuất.

Hướng đặt đầu của người chết nên theo hướng phù hợp với họ. Khi chôn cất, nên quay đầu quan tài về hướng tuổi của người đã khuất. Chọn hướng mộ đẹp để tiến hành xây dựng.

Việc chọn hướng mộ theo tuổi của người chết có thể do thầy phong thủy xác định. Hoặc sử dụng la bàn để tìm đúng hướng. Dưới đây là tất cả các hướng đặt mộ hợp phong thủy cho người tuổi tuất.

 • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Hướng tốt phù hợp phong thủy để đặt mộ sẽ là các hướng Đông, Tây. Hướng không tốt cho người tuổi này là hướng Bắc.
 • Người sinh năm Bính Thân, Giáp Tý: Hướng đặt mộ theo phong thủy chính là Đông và Tây. Hướng xấu không nên chọn sẽ là hướng chính Nam.
 • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Hướng mộ tốt là Nam và Bắc. Hướng đặt mộ kiêng kỵ là hướng chính Đông.
 • Người sinh năm Hợi, Mão, Mùi: Hướng mộ tốt là Nam và Bắc. Hướng đặt mộ không tốt là hướng Tây.
Xem chi tiết  Tạo phong thủy hồ nước trước nhà như thế nào cho đúng ?
Ảnh 3: Chọn hướng mộ theo tuổi người chết (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Chọn hướng mộ theo tuổi của người đã khuất (Nguồn: Internet)

Mỗi tuổi sẽ có hướng đặt mộ khác nhau. Vì vậy, nếu chọn không đúng, mộ sẽ không ổn định. Trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề.

Chọn hướng đặt mộ theo mệnh của người đã khuất.

Bên cạnh việc chọn hướng đặt mộ theo tuổi, các chuyên gia còn chia sẻ cách chọn hướng đặt mộ theo mệnh của người đã khuất. Theo phong thủy, sẽ có 2 cung mệnh để xác định hướng mộ là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Người Đông tứ Mệnh

Bốn người đàn ông phía Đông bao gồm:

 • Quẻ: thuộc mộc.
 • Thẻ chi phí: Gỗ
 • Quẻ: Hỏa
 • Quẻ: Nước

Những người này sẽ hợp với hướng Đông Tứ Trạch như:

 • Khảm: hướng Bắc
 • Chấn: hướng Đông.
 • Tốn: Hướng đông nam
 • Ly: hướng Nam

Người của Tây bốn người đàn ông

Người phương Tây bao gồm:

 • Quẻ: Kim
 • Quẻ Càn khôn: Thổ
 • Quẻ Càn: Thổ
 • Quẻ: Kim
Ảnh 4: Chọn hướng đặt mộ theo mệnh của người đã khuất (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Chọn hướng đặt mộ theo mệnh của người đã khuất (Nguồn: Internet)

Người thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp hướng và kỵ hướng khác với những người thuộc các mệnh trên. Cụ thể như:

 • Cấn: Hướng Tây Bắc
 • Dòng: Về phía Tây
 • Trí tuệ: Hướng Tây Nam
 • Cấn: Hướng Đông Bắc.

Có thể thấy, hướng mộ không chỉ có 1. Mà tương tự như khi xác định theo tuổi, vận mệnh của mỗi người chết cũng sẽ theo các hướng khác nhau. Vì vậy, việc chọn hướng mộ tốt hay xấu cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. có lẽ Xin tư vấn về hướng đặt mộ từ những người có kinh nghiệm. Thì tổ tiên sẽ phù hộ cho con cháu đời đời hưởng phúc.

Xem chi tiết  Bàn thờ thần tài có 4 ông?

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Bốc Bát Hương Vào Nhà Chuẩn Phong Thủy

Sự kết luận

Xin tư vấn về hướng đặt mộ và câu trả lời từ các chuyên gia đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ trong bài viết trên. Gia chủ có thể tham khảo và tìm hiểu để biết được tầm quan trọng của công việc này. Xem thêm thông tin trong phần Tư vấn phong thủy

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Xin tư vấn về hướng đặt mộ và những giải đáp từ các chuyên gia❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Xin tư vấn về hướng đặt mộ và những giải đáp từ các chuyên gia” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Xin tư vấn về hướng đặt mộ và những giải đáp từ các chuyên gia [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Xin tư vấn về hướng đặt mộ và những giải đáp từ các chuyên gia” được đăng bởi vào ngày 2022-06-27 23:41:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button