Tin Bất Động Sản

Thông tin quy hoạch Cần Thơ mới nhất và bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bởi dựa vào những thông tin quy hoạch Cần Thơ thì nhà đầu tư mới có thể nhận định những khu vực nào có tiềm năng phát triển để rót vốn vào đó. Vậy hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất nhé.

Vị trí hành chính, giới hạn quy hoạch Cần Thơ

Cần Thơ là một trong 5 thành phố lớn trực thuộc trung ương của Việt Nam: Cần Thơ – Đà Nẵng – Hải Phòng – Hà Nội – TP HCM. Hơn nữa Cần Thơ còn được đánh giá có sự phát triển mạnh ở đồng bằng sông Cửu Long và là đô thị loại I về kinh tế – văn hóa – xã hội của miền Tây. Diện tích của thành phố Cần Thơ chỉ rộng khoảng 1.439,2 m2 bao gồm:

 • Phía Bắc giáp tỉnh An Giang.
 • Phía Nam giáp tỉnh Hậu Giang.
 • Phía Tây giáp tỉnh Kiên Giang.
 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Vĩnh Long.

Thành phố Cần Thơ có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc gồm 5 Quận và 4 Huyện. Bên cạnh đó còn có 83 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 5 thị trấn, 42 phường và 36 xã. Trong đó Quận Ninh Kiều được coi là trung tâm của thành phố Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ

Như đã nói ở trên thì quy hoạch đô thị thành phố Cần Thơ sẽ tập trung quy hoạch 5 quận trung tâm bao gồm: Quận Ninh Kiều, Quận Thốt Nốt, Quận Cái Răng, Quận Ô Môn và Quận Bình Thủy đến năm 2030. Dưới đây sẽ là bản đồ quy hoạch Cần Thơ và một số dự án quy hoạch thành phố Cần Thơ trọng điểm.

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ
1.Bản đồ quy hoạch Cần Thơ
 • Quận Thốt Nốt: Được chia thành 9 phường bao gồm Thốt Nốt, Tân Hưng, Tân Lộc, Thạnh Hoà, Thới Thuận, Thuận An, Thuận Hưng, Trung Kiên, Trung Nhứt.
 • Quận Bình Thủy: Là trung tâm nội thành của thành phố Cần Thơ và gồm 8 phường gồm Trà Nóc, Trà An, An Thới, Bùi Hữu Nghĩa, Thới An Đông, Bình Thuỷ, Long Tuyền, Long Hòa.
Bản đồ quy hoạch quận Bình Thủy
2.Bản đồ quy hoạch quận Bình Thủy
 • Quận Ninh Kiều: Có diện tích khoảng 2926ha và được chia thành 11 phường An Bình, An Cư, An Hoà, An Khánh, An Nghiệp, An Phú, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Thới Bình, Xuân Khánh.
Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều
3.Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều
 • Quận Cái Răng: Nằm ở phía Đông Nam thành phố Cần Thơ và gồm 7 phường bao gồm: Ba Láng, Hưng Phú, Hưng Thạnh, Lê Bình, Phú Thứ, Tân Phú, Thường Thạnh.
 • Quận Ô Môn: Có diện tích khoảng 13.193,43 ha và gồm 7 phường: Châu Văn Liêm, Long Hưng, Phước Thới, Thới An, Thới Hoà, Thới Long, Trường Lạc.

Nội dung chi tiết quy hoạch các phân khu chức năng của Cần Thơ

Bạn đã biết các phân khu chức năng của Cần Thơ được quy hoạch như thế nào hay chưa? Chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn chưa nắm rõ nội dung chi tiết quy hoạch các phân khu chức năng đúng không nào? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có nắm bắt được các thông tin nha.

Khu nhà ở, dân cư

Khu nhà ở, dân cư sẽ cần phải được cải tạo cũng như phải quản lý chặt chẽ về quy hoạch, kiến trúc nhằm bảo vệ các di sản lịch sử – kiến trúc có giá trị. Bên cạnh đó thì các khu phát triển mới sẽ được xây dựng theo các dự án phát triển đô thị với hệ thống hạ tầng đồng bộ, kiến trúc hiện đại để đem lại không gian sống thoáng mát.

 • Khu ở ven sông Cần Thơ và khu phía Nam quốc lộ 1A thuộc quận Cái Răng sẽ có diện tích khoảng 800 ha và được bố trí khu ở thấp tầng để thích hợp với đặc thù của vùng sông nước. Không chỉ vậy mà sẽ cho xây dựng một số công trình cao tầng khu vực trung tâm, ven sông Cần Thơ, sông Hậu để tạo điểm nhấn.
 • Khu ở dọc quốc lộ 91B, khu phía Bắc cồn Cái Khế và quận Bình Thủy có diện tích rộng hơn so với khu ở ven sông Cần Thơ là 1300ha. Tuy nhiên cần phải khai thác cũng như cho xây dựng các công trình kiến trúc cao tầng để toát lên sự tươi mới và làm điểm nhấn cho thành phố ven sông Hậu.
 • Khu ở thuộc khu đô thị – công nghệ cao phía Bắc sông Ô Môn. Đây là khu đô thị được xây dựng hiện đại, phát triển mạnh mẽ gắn với cảnh quan sông nước.
Xem chi tiết  Cập nhật thông tin quy hoạch quận Hoàng Mai năm 2021

Khu công nghiệp, kho tàng, cảng

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ của khu công nghiệp, kho tàng, cảng được quy định như sau:

 • Khu công nghiệp và cảng Ô Môn: Đây là khu công nghiệp nặng được gắn với các nhà máy điện và xi măng có diện tích khoảng 600 – 700 ha.
 • Khu công nghệ cao Bắc Ô Môn: Khu nhằm để nghiên cứu – phát triển và ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nhân lực công nghệ cao và sản xuất, kinh doanh sản phẩm công nghệ cao. Từ đó sẽ góp phần phát triển kinh tế, nâng cao trình độ công nghệ sản xuất đặc biệt đối với vùng kinh tế trọng điểm.
4.Bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao Bắc Ô Môn
4.Bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao Bắc Ô Môn
 • Khu công nghiệp – kho cảng Thốt Nốt ven sông Hậu và kênh Cái Sắn chuyên chế biến nông hải sản và công nghiệp phụ trợ có diện tích khoảng 1-1.200ha.

Khu trung tâm dịch vụ, chuyên ngành

Khu trung tâm dịch vụ, chuyên ngành sẽ có diện tích khoảng 400 – 500 ha bao gồm những trung tâm sau đây:

 • Trung tâm tài chính, bảo hiểm, ngân hàng được bố trí tại các quận như Ninh Kiều, Bình Thủy và khu đô thị mới Nam sông Cần Thơ và cồn trên sông Hậu có diện tích khoảng 150ha.
 • Trung tâm thể thao vùng nằm chủ yếu trên các trục đường quốc lộ 91B thuộc quận Bình Thủy.
 • Trung tâm văn hóa, thương mại sẽ tập trung ở quận Cái Răng, Ninh Kiều,..
 • Trung tâm hành chính, văn hóa và các dịch vụ thương mại của thành phố được nằm tại quận Ninh Kiều và khu đô thị mới Nam sông Cần Thơ có diện tích khoảng 120ha.
 • Trung tâm chuyên ngành nông nghiệp kỹ thuật cao được bố trí tại các khu vực Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long. Nông nghiệp công nghệ cao sử dụng các công nghệ tiên tiến nhằm phát triển nền nông nghiệp và sản xuất.
Xem chi tiết  Bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2030

Khu công viên, cây xanh

Trong quy hoạch Cần Thơ thì khu công viên cây xanh là khu được dành nhiều diện tích để nhằm phục vụ nhu cầu của người dân nơi đây. Bên cạnh đó còn đem lại sự phát triển kinh tế cho khu vực và nhà đầu tư.

 • Khu công viên đô thị được bố trí nằm tại ven sông Hậu, sông Cần Thơ.
 • Khu du lịch sinh thái Cồn Ấu, Cồn Sơn, Cù Lao Tân Lộc có diện tích khoảng 1.300ha.
 • Khu du lịch sinh thái vườn cây ăn trái, hồ và sông rạch được bố trí chủ yếu ở các khu đô thị sinh thái Phong Điền có diện tích khoảng 300ha.
 • Khu sân golf được mong chờ nhất nằm tập trung ở các quận Ô Môn, Cái Răng và Bình Thủy.
Mô hình khu sân golf Cồn Cấu Cái Răng
5.Mô hình khu sân golf Cồn Cấu Cái Răng

Chi tiết quy hoạch kiến trúc và cảnh quan đô thị Cần Thơ

 • Khu vực bảo tồn di sản kiến trúc, văn hóa: Tăng diện tích cây xanh và giảm mật độ xây dựng để bảo tồn các công trình kiến trúc có giá trị.
 • Khu vực giữ gìn cảnh quan: Không xây dựng các công trình thay vào đó bảo tồn các khu vực sinh thái miệt vườn gắn với sông nước
 • Khu cảnh quan dọc sông Hậu: Trồng các mảng cây xanh và kết hợp xây dựng các công trình kiến trúc cao tầng góp phần tạo vẻ đẹp mới cho đô thị

Chi tiết quy hoạch giao thông thành phố Cần Thơ

Để đô thị phát triển mạnh thì giao thông góp một phần rất quan trọng. Chi tiết quy hoạch giao thông thành phố Cần Thơ như sau:

Giao thông đối ngoại

Giao thông đối ngoại là sự liên hệ giữa các khu vực, các vùng trong cùng một quốc gia hay giữa các quốc gia với nhau. Chính vì thế mà sẽ tập trung chủ yếu vào giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Về giao thông đường bộ bao gồm các quốc lộ 80, quốc lộ 91B và tuyến cao tốc nối trục quốc lộ 80 và đường N2 đi qua tỉnh An Giang.

Còn đối với đường thủy sẽ gồm các tuyến cao thông thủy quốc tế trên sông Hậu. Bên cạnh đó thì giao thông nội thủy gồm các tuyến kênh Cái Sắn, sông Cần Thơ. Ngoài ra thì đường hàng không chắc hẳn được nhiều người đón chờ nhất đúng không nào? Sân bay Trà Nóc sẽ được nâng cấp nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Giao thông đối nội

Giao thông đối nội là sự liên kết giữa các khu vực trong đô thị nên chỉ có giao thông đường bộ và đường thủy là chủ yếu. Giua các đường phố chính của độ thị sẽ mở rộng các nút giao để không làm ùn tắc và kẹt xe.

Ngoài ra còn xây dựng bến xe thành phố mới tại khu vực giao lộ giữa quốc lộ 1A và đường cao tốc với diện tích khoảng 20ha. Các bến xe hiện hữu trong nội đô sẽ chuyển thành bến xe buýt và bố trí một số bãi đỗ xe tại các khu vực trung tâm công cộng của thành phố.

Xem chi tiết  Quy hoạch phân khu là gì và những quy định bạn cần biết

Những dự án ưu tiên đầu tư, quy hoạch thành phố Cần Thơ

Dưới đây sẽ là một số dự án đầu tư, quy hoạch thành phố Cần Thơ được ưu tiên như:

Dự án đầu tư kết cấu hạ tầng chính

 • Nâng cấp, mở rộng sân bay Trà Nóc và cảng Cái Cui.
 • Xây dựng một số trung tâm văn hóa, huấn luyện thể thao.
 • Xây dựng tuyến đường Cần Thơ – Xa Nho – Vị Thanh và Bốn Tổng – Một Ngàn.
 • Xây dựng đường và cầu qua Cồn Khương.
 • Xây dựng bệnh viện đa khoa trung ương và trường đại Học Y Dược Cần Thơ.

Khu vực trung tâm

Ngoài việc đầu tư kết cấu hạ tầng chính thì còn triển khai xây dựng các dự án kỹ thuật đô thị như các tuyến đường giao thông đối ngoại, đối nội. Bên cạnh đó còn cải tạo các khu đô thị hiện hữu và phát triển các dự án đô thị mới trên quốc lộ 91B

Khu đô thị mới Nam Sông Cần Thơ

Tập trung xây dựng trung tâm văn hóa Tây Đô và phát triển cảng và khu công nghiệp Cái Cui. Ngoài ra còn thực hiện các dự án phát triển nhà ở cho dân.

6.Tập trung xây dựng và phát triển khu đô thị văn hóa Tây Đô
6.Tập trung xây dựng và phát triển khu đô thị văn hóa Tây Đô

Khu đô thị công nghiệp nặng

Khu đô thị công nghiệp nặng tập trung phát triển khu công nghiệp Trà Nóc giai đoạn II và các khu công nghệ cao để thu hút đầu tư nhằm nghiên cứu – phát triển khoa học.

Khu đô thị sinh thái Phong Điền

Nâng cấp tuyến đường vòng cung và đường Nguyễn Văn Cừ nối dài. Ngoài ra còn lập quy hoạch chi tiết để phát triển khu du lịch sinh thái.

Khu đô thị công nghiệp – Dịch vụ Thốt Nốt

Để kinh tế được nâng cao hơn nữa thì cần phải mở rộng và phát triển khu công nghiệp và trung tâm thương mại Thốt Nốt. Bên cạnh đó còn phải hình thành khu đô thị mới gắn với khu công nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật bản đồ quy hoạch Đà Nẵng và thông tin mới nhất

Khu ngoại thành

Đối với khu vực ngoại thành cần phải cải tạo, nâng cấp hạ tầng tại các thị trấn huyện lỵ và thị trấn khác của các huyện ngoại thành. Chính điều đó sẽ tạo điều kiện liên kết các khu vực nông thôn và khu đô thị nội thành.

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch Cần Thơ. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với các bạn.

Mã ID: ct3902

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thông tin quy hoạch Cần Thơ mới nhất và bản đồ quy hoạch❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thông tin quy hoạch Cần Thơ mới nhất và bản đồ quy hoạch” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thông tin quy hoạch Cần Thơ mới nhất và bản đồ quy hoạch [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thông tin quy hoạch Cần Thơ mới nhất và bản đồ quy hoạch” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 22:24:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button