Tin Bất Động Sản

Top 10 khu công nghiệp Hải Phòng Lớn nhất

Các khu công nghiệp ở hải phòng lớn nhất hiện nay được rất nhiều nhà đầu tư hướng đến. Hải Phòng là một thành phố cảng lớn của nước ta. Bên cạnh đó việc giao thương và nên kinh tế phát triển rất nhanh chóng. Việc phát triển khu công nghiệp tại Hải Phòng luôn là các dự án mang tính chiến lược rất được nhà nước quan tâm và khuyến khích thực hiện.

Khu công nghiệp Nomura

 • Nhà đầu tư: liên doanh giữa Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Tài chính Nomura (Nhật Bản)
 • Quy Mô: 153 ha, trong đó có 123 ha đất công nghiệp và 30 ha cho cơ sở hạ tầng cùng các tiện ích khác. 
 • Vị trí: nằm cạnh Quốc lộ 5, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng cụ thể cách trung tâm thành phố 13km và cách cảng Hải Phòng 15km cũng như cách sân bay Cát Bi 20 km).
Ảnh 1: Khu công nghiệp Hải Phòng-Nomura
Ảnh 1: Khu công nghiệp Hải Phòng-Nomura

Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng luôn ưu tiên phát triển các ngành về công nghệ kỹ thuật cao cũng như công nghệ điện tử. Với vị trí thuận lợi như thế, nằm ven theo quốc lộ 5, ngay tại ngã ba Quán Toan với hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Khu công nghiệp Nomura rất thích hợp cho những doanh nghiệp công nghiệp nhẹ, ít ô nhiễm môi trường.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các khu công nghiệp ở Hải Dương mới nhất 2021

Khu công nghiệp Đình Vũ

 • Nhà đầu tư: Công ty Liên doanh Phát triển Đình Vũ (quản lý và phát triển)
 • Quy Mô: đảo Đình Vũ, Quận Hải An, Tp. Hải Phòng
 • Vị trí: hơn 3000ha
Ảnh 2: Khu công nghiệp Đình Vũ
Ảnh 2: Khu công nghiệp Đình Vũ

Khu công nghiệp Đình Vũ tiếp tục minh chứng cho nhận định mà Tp. Hải Phòng có sức hút lớn đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Khu công nghiệp này do liên doanh giữa thành phố Hải Phòng, tập đoàn AIG của Mỹ và tập đoàn IPEM của Bỉ làm chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Đồ Sơn

Nhà đầu tư: Công ty Liên doanh KCN Đồ Sơn Hải Phòng, Công ty xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng Hải Phòng, Công ty Asia Glorious Development Limited ( Hồng Kông)

 • Quy Mô: 150ha
 • Vị trí: Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn, Hải Phòng
Xem chi tiết  Dự án Sun Grand Boulevard
Ảnh 3: Khu công nghiệp Đồ Sơn
Ảnh 3: Khu công nghiệp Đồ Sơn

Chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng vào ngày 13/05/2004, sau hơn 15 năm hoạt động thì khu công nghiệp Đồ Sơn đã thu hút gần 50 nhà đầu tư lớn nhỏ đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông,… và các doanh nghiệp trong nước.

Khu công nghiệp An Dương

 • Nhà đầu tư: Công ty TNHH cổ phần đầu tư Holdings Thâm Quyến
 • Quy Mô: 800ha
 • Vị trí: xã Tân Thành, huyện Kiến Thụy, Thị xã Đồ Sơn, TP. Hải Phòng
Ảnh 4: Khu công nghiệp An Dương
Ảnh 4: Khu công nghiệp An Dương

Khu công nghiệp An Dương được thành lập năm 2008. Chủ đầu tư ban đầu của khu công nghiệp An Dương ban đầu là Công ty TNHH Liên hiệp Đầu tư Thắm – Việt, sau đó vào năm 2016 được thay thế bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thám Quyết Holdings.

Công ty Cổ phần Đầu tư Holdings Thâm Quyết đã đầu tư 175 triệu USD (tương đương gần 4.000 tỷ đồng) để xây dựng Khu công nghiệp An Dương, nhằm thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, thân thiện. Với điều kiện môi trường thuận lợi đã làm cho sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Đó là các lĩnh vực điện tử, điện lạnh, đặc biệt là hàng tiêu dùng cao cấp.

Khu công nghiệp tổng hợp cầu Kiền

 • Nhà đầu tư: Công ty CP Công nghiệp Tàu thủy Shinec
 • Quy Mô: 263,32 ha
 • Vị trí: Huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng
Ảnh 5: Khu công nghiệp tổng hợp cầu Kiền
Ảnh 5: Khu công nghiệp tổng hợp cầu Kiền

Khu công nghiệp tổng hợp Cầu Kiền là một trong những dự án nằm trong chiến lược đầu tư phát triển chuỗi khu công nghiệp sinh thái, với tư duy đầu tư tối ưu về diện tích đất, mật độ kỹ thuật cao mang đến hiệu suất tối đa của Tp. Hải Phòng.

Khu công nghiệp Tràng Duệ

 • Nhà đầu tư: Công ty CP Khu Công Nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng
 • Quy Mô: 600 ha
 • Vị trí: Huyện An Dương, TP. Hải Phòng
Ảnh 6: Khu công nghiệp Tràng Duệ
Ảnh 6: Khu công nghiệp Tràng Duệ

Khu công nghiệp Tràng Duệ được quy hoạch với tổng diện tích ban đầu là 401 ha, chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: 187ha
 • Giai đoạn 2: 214ha
Xem chi tiết  Top 5 nhà ở xã hội được quan tâm nhất hiện nay

Đến nay, cả hai giai đoạn đã thu hút trên 60 dự án trong và ngoài nước, với tổng vốn đăng ký 5 tỷ USD. Trước nhu cầu sử dụng đất tại các khu công nghiệp ngày càng tăng cao, UBND TP. Hải Phòng đã phê duyệt giao đất mở rộng khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 3 với 687 ha và tập trung thu hút Tập đoàn LG (Hàn Quốc).

Khu công nghiệp – Đô thị Tràng Cát

 • Nhà đầu tư: Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) và Tập đoàn Foxconn (Đài Loan)
 • Quy Mô: 900 ha
 • Vị trí: Phường Tràng Cát, Quận Hải An, Hải Phòng
Ảnh 7: Khu công nghiệp Tràng Cát
Ảnh 7: Khu công nghiệp Tràng Cát

Các khu công nghiệp tại Hải Phòng dự án được phát triển theo mô hình Khu công nghiệp công nghệ cao, Khu đô thị, Khu vui chơi kết hợp với Biệt thự lấn biển. Với quy mô lên đến 790,79 ha, dự kiến sẽ trở thành trung tâm phát triển sầm uất nhất tại đây.

Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng

 • Nhà đầu tư: Công ty CP Phát triển đô thị và công nghiệp Việt Nam – Singapore
 • Quy Mô: 597,6ha
 • Vị trí: thuộc địa bàn các xã Thủy Sơn, Thủy Đường, An Lư, Trung Hà, Thủy Triều và Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng
Ảnh 8: Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng
Ảnh 8: Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng

Với dự án quy mô lớn này đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn tại Hải Phòng. Bên cạnh đó là sự “đầu tư mạnh” từ nhà đầu tư đã khẳng định được chất lượng của công trình. Là một trong những khu công nghiệp ở hải phòng  được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay.

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (Vinashin-Shinec)

 • Nhà đầu tư: Công ty CP Công nghiệp Tàu thủy Shinec
 • Quy Mô: 263,32 ha
 • Vị trí: Huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng
Ảnh 9: khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Ảnh 9: khu công nghiệp Nam Cầu Kiền

Tiếp nối Khu công nghiệp Cầu Kiền, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền phát triển theo mô hình Khu đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ mới với quy mô 320ha.

Đây là khu công nghiệp quan trọng đánh dấu bước phát triển quan trọng của Shinec và thành phố Hải Phòng trong giai đoạn phát triển thành phố 2010-2020.

Xem chi tiết  Bản đồ quy hoạch quận 7 chi tiết nhất, mới nhất hiện nay

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Nhà đầu tư

 • Khu 1: Do Công ty cổ phần đầu tư Nam Đình Vũ làm đầu tư chính.
 • Khu 2: Do Công ty cổ phần Hapaco làm đầu tư chính.

Quy Mô: Khu 1 có diện tích 1344 ha, khu 2 diện tích 658 ha. 

Vị trí: nằm trên địa bàn hai phường Đông Hải và Tràng Cát, quận Hải An, Thành phố Hải Phòng

Ảnh 10: khu công nghiệp Nam Đình Vũ
Ảnh 10: khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng là khu công nghiệp có thiết kế đặc biệt gắn với hệ thống cảng biển – chuỗi logistics khu vực phía Bắc Việt Nam. Khu công nghiệp đi vào hoạt động từ năm 2009, đến nay tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 80%.

Top 10 các khu công nghiệp ở Hải Phòng bên trên đều đáp ứng được mọi tiêu chuẩn về cơ sở vật chất thích hợp với nhiều ngành nghề phát triển. Hầu hết đều chiếm vị trí chiến lược vô cùng thuận lợi cho việc di chuyển. Đây đều là những nơi trọng điểm được nhiều doanh nghiệp “để mắt” đến.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các Khu Công Nghiệp ở TPHCM lớn nhất hiện nay

Những thông tin cơ bản về các khu công nghiệp ở hải phòng đã được chúng tôi chia sẻ rất đầy đủ bên trên bài viết. Mong rằng các bạn có thể tìm được cho mình khu công nghiệp thuận tiện nhất để phát triển kinh doanh cũng như biết được thông tin liên lạc khu công nghiệp Hải Phòng. Hãy chia sẻ cho mọi đều biết về thông tin các bạn nhé.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Top 10 khu công nghiệp Hải Phòng Lớn nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Top 10 khu công nghiệp Hải Phòng Lớn nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 10 khu công nghiệp Hải Phòng Lớn nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 10 khu công nghiệp Hải Phòng Lớn nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 05:02:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button