Tin Bất Động Sản

Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình 

Giới thiệu chung về quận Ba Đình

Quận Ba Đình nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô Hà Nội. Đây được đánh giá là vị trí “vàng” vô cùng đắt giá tại thủ đô khi sở hữu nhiều lợi thế về mặt kinh tế, chính trị và xã hội. Hơn cả, nơi đây là khu vực tập trung nhiều đơn vị, cơ quan hành chính đầu não của đất nước.

quy-hoach-quan-ba-dinh1-1653883328.jpg
Quận Ba Đình là nơi tập trung nhiều đơn vị, cơ quan hành chính đầu não của cả nước

Vị trí địa lý

Ba Đình sở hữu vị trí đắc địa ngay tại trung tâm của thành phố Hà Nội. Thế nên, quận luôn nhận được sự quan tâm lớn về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật. Tổng diện tích quy hoạch của quận là 9,25 km2. 4 mặt tiếp giáp với những trung tâm lớn khác tại thủ đô. 

 • Phía Đông: Tiếp giáp với quận Long Biên có ranh giới là sông Hồng
 • Phía Tây: Tiếp giáp với quận Cầu Giấy, ranh giới là sông Tô Lịch
 • Phía Nam: Tiếp giáp với quận Đống Đa, ranh giới được xác định bằng đường Nguyễn Thái Học, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyên Hồng
 • Phía Bắc: Tiếp giáp với quận Tây Hồ, ranh giới là đường Hoàng Hoa Thám và đường An Dương

Đơn vị hành chính

Quận Ba Đình được hình thành nên từ 14 đơn vị hành chính cấp phường bao gồm: Điện Biên, Cống Vị, Đội Cấn, Kim Mã, Giảng Võ, Liễu Giai, Ngọc Hà, Nguyễn Trung Trực, Vĩnh Phúc, Quán Thánh, Trúc Bạch.

quy-hoach-quan-ba-dinh2-1653883363.jpg
Vị trí địa lý của quận Ba Đình trên bản đồ

Cơ sở hạ tầng

Quận Ba Đình sở hữu vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, nơi đây tập trung nhiều cơ quan hành chính quan trọng của cả nước. Thế nên, cơ sở hạ tầng tại đây luôn được chú trọng đầu tư. Những hạng mục giao thông tại đây chính là tuyến đường huyết mạch nối liền những trung tâm hành chính của đất nước. Cùng với đó là những hạng mục mang đậm dấu ấn di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Thông tin quy hoạch chi tiết những hạng mục quy hoạch quận Ba Đình

Các chủ đầu tư hướng sự quan tâm rất lớn đến việc quy hoạch quận Ba Đình. Những sự thay đổi của quận sau khi quy hoạch sẽ có sự tác động rất lớn đến điều kiện phát triển kinh tế cùng hoạt động của nhiều lĩnh vực khác. Nội dung quy hoạch quận Ba Đình 2021 tập trung đến cải tạo hệ thống giao thông và song song với việc bảo tồn lưu giữ những giá trị về văn hóa.

Xem chi tiết  Dự án Sunshine Heritage Mũi Né

Quy hoạch giao thông quận Ba Đình

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Ba Đình

 • Đường sắt: Tập trung nâng cấp, cải tạo các tuyến đường sắt đi qua quận như tuyến Ngọc Hồi – Yên Viên, tuyến Nội Bài – Thượng Đình, tuyến Trôi – Nhổn – Yên Sở và tuyến Hồ Tây – An Khánh.
 • Đường bộ: Những tuyến đường trung tâm của Ba Đình đang khá là nhỏ hẹp và không tương xứng với giá trị là những tuyến đường huyết mạch nối liền các trung tâm của thủ đô. Chính vì điều đó cho nên, trong thời gian tới, các tuyến đường bộ tại quận Ba Đình sẽ được triển khai nâng cấp, mở rộng. Thế nhưng, vẫn phải đảm bảo lưu giữ được những giá trị văn hóa, lịch sử từ bao đời nay. Một số tuyến đường sẽ được tiến hành quy hoạch bao gồm: trục đường Kim Mã, đường Đội Cấn, một số nút giao trọng yếu trong quận.
 • Đường vành đai: Mở rộng tuyến đường vành đai 2 tại điểm giao nhau giữa Bưởi và Cầu Giấy. Mở rộng thành 6 làn đường với diện tích mặt cắt đạt 50m, giúp làm giảm tải áp lực giao thông nội đô.
quy-hoach-quan-ba-dinh3-1653883423.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch giao thông của quận Ba Đình

Quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị

Theo bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội mới nhất, các tuyến đường cấp đô thị sẽ được tiến hành nâng cấp, mở rộng hơn. Đảm bảo mang đến bộ mặt giao thông mới cho toàn quận cũng như xứng tầm với vị trí trung tâm của thủ đô.

 • Tuyến đường Hoàng Hoa Thám sẽ được mở rộng tới 6 làn xe, chiều dài đạt 3600m. Bề ngang sẽ có diện tích lên tới 53,5m. Tạo sự thông thoáng trong di chuyển từ đường Hùng Vương đến nút giao tại Bưởi.
 • Tuyến đường Thủ Lệ tới Kim Mã được nâng cấp lên thành 6 làn. Mặt cắt ngang có chiều dài đạt 40m.
 • Tuyến đường Hoàng Hoa Thám đến đại sứ quán Thụy Điển sẽ có chiều dài 1200m, mặt cắt đạt 30m.
 • Mở rộng và nâng cấp đường Đội Cấn
Xem chi tiết  Top 10+ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả nhất
quy-hoach-quan-ba-dinh4-1653883450.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch giao thông cấp đô thị

Quy hoạch tuyến đường liên khu vực

Quy hoạch Ba Đình sẽ được thực hiện bao gồm các tuyến đường liên khu vực. Việc nâng cấp này là điều vô cùng cần thiết để phù hợp với chức năng là những tuyến đường huyết mạch. Đồng thời, đáp ứng được yêu cầu về xu hướng xây dựng đô thị thông minh trong tương lai.

 • Tuyến đường nối Kim Mã và Trần Phú: Tuyến đường này có lượng phương tiện giao thông di chuyển lớn. Đặc biệt là vào giờ cao điểm nên rất dễ xảy ra tình trạng tắc đường. Mở rộng tuyến đường Kim Mã nối Trần Phú sẽ giúp giải quyết vấn đề giao thông hiệu quả.
 • Mở rộng tuyến đường Đội Cấn để tạo nên sự thông thoáng và thuận lợi trong giao thông.

Quy hoạch các tuyến đường cấp nội bộ

Nâng cấp cũng như mở rộng các tuyến đường phụ trong quận để giúp phân tán luồng giao thông. Dựa trên bản đồ quy hoạch quận Ba Đình, có thể thấy được những tuyến đường phụ sẽ được kết nối với nhau, giúp giảm tải áp lực trên các tuyến đường chính.

Quy hoạch đô thị quận Ba Đình

Quy hoạch quận Ba Đình sẽ được thực hiện tập trung vào nội dung cải tạo, bảo tồn cũng như phát huy tối đa những giá trị văn hóa, lịch sử trong khu vực. Tổng diện tích trong quy hoạch là 9,25 km2. Vấn đề trọng tâm ở trong bản quy hoạch đó là nâng cấp lên hệ thống giao thông đã cũ. Đảm bảo cho những tuyến đường này tương xứng với giá trị là con đường huyết mạch để kết nối giữa những trung tâm hành chính lớn của thành phố Hà Nội.

Xem chi tiết  Dự án The Ori Garden Đà Nẵng

Nội dung quy hoạch quận Ba Đình mới nhất đó là phân khu H1-2, bao gồm từ khu đô thị này kéo đến đường vành đai 2. Mục tiêu thực hiện quy hoạch nhằm nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng giúp mang lại bộ mặt mới cho toàn bộ quận. Từ đó cải tạo cảnh quan, môi trường sống tốt hơn cho mọi người. 

Thế nhưng, Ba Đình là quận gắn liền với nhiều công trình mang dấu ấn lịch sử, văn hóa. Cho nên, quá trình triển khai việc quy hoạch cần được tiến hành sao cho cẩn trọng và chi tiết.

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình 

Quy hoạch chi tiết 1/500 quận Ba Đình sẽ được thể hiện rõ ở trên bản đồ. Nội dung tiến hành quy hoạch sẽ bao gồm việc nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông ở trong quận. Đảm bảo cho hệ thống giao thông hiện đại, tương xứng với vai trò. Cùng với đó là việc cải tạo về không gian sao cho phù hợp với xu hướng phát triển đô thị thông minh. Nhưng vẫn đảm bảo lưu giữ được những giá trị về văn hóa, lịch sử của quận Ba Đình.

quy-hoach-quan-ba-dinh5-1653883513.jpg
Hình ảnh bản đồ quy hoạch quận Ba Đình

Trên đây là những thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình gửi đến bạn. Hy vọng rằng bài viết sẽ hỗ trợ hữu ích cho bạn trong quá trình đưa ra lựa chọn đầu tư hợp lý. 

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình  [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 17:15:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button